ประวัติ Sax_ทีวี360องศา

ชื่อ : ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ

พิธีกรรายการ “ทีวี 360 องศา”
ไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันจันทร์-วันศุกร์
ในช่วงเที่ยงวันทันเหตุการณ์ เรื่องเด่นเย็นนี้
และข่าววันใหม่

tv360@thaitv3.com

http://www.my3space.com/SAX_TANINWAT

ความสนใจ

เรื่องทางสิ่งแวดล้อม และความเปลี่ยนแปลงของโลก

ติดตามข่าวสารจากผมผ่านทาง Twitter ครับ

ส่วนนี่ Clip จาก เพื่อนๆ ที่แซวผม..ขำๆน่ะ

จากคุณ Kohsija

จากคุณ Mingninja

สัมผัสตัวตน “แซ๊ก-ธนินวัฒน์”กับท่าฮอตสุดฮิต “ทีวี 360 องศา”

ข่าววันที่ 28 มีนาคม 2553 แหล่งข่าวจาก สยามรัฐ
คอลัมน์ – ห้องเปิดใจ
โดย – ตีตี้แจน

กลายเป็นท่าฮอตสุดฮิตที่ใครใครต่างก็พูดถึง สำหรับท่า “360 องศา”จากรายการ “ทีวี 360 องศา”ที่ มี “แซ๊ก-ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ”เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยรายงานสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับโลกไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติ ปรากฎการณ์ต่างๆ และสิ่งแวดล้อม ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ทางช่อง 3 ในช่วงเที่ยงวันทันเหตุการณ์ เรื่องเด่นเย็นนี้และข่าววันใหม่ หลายคนคงอยากทำความรู้จักกับเขาคนนี้ “บันเทิงสยามรัฐ”เลยจัดให้เป็นกรณีพิเศษ ซึ่งได้สัมผัสถึงตัวตนของเขาและการทำงานด้านสื่อสารมวลชนตลอดระยะเวลาร่วม 20 ปี

ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

“จริงๆ แล้วผมมาจากคนทำข่าว ทำข่าวแบบเชิงเนื้อหา ก่อนหน้านี้อยู่ที่ช่อง 7 แล้วก็มาอยู่ที่ช่อง 3 ก็เป็นคนที่ทำเชิงเนื้อหามาตลอด แล้วทีนี้มาทำรายการ “ทีวี360องศา”ก็มาหาว่าจะทำยังไงให้คนเขาจำรายการเราได้ ก็มาคิดดูว่ารายการไม่น่าจะเหมือนคนอื่นนะ แบบข่าวเพียวๆ อย่างข่าวที่เขามีอยู่อย่างนี้เราน่าจะมีลูกเล่น มีแก็กอะไรอย่างนี้ได้บ้าง ก็เลยลองทำท่าดู กลายเป็นเสียงตอบรับ ทีแรกก็คิดว่าคนเขาจะรับได้หรือเปล่า ปรากฎว่ากลายเป็นเสียงตอบรับที่ดี แล้วยิ่งทีวี 360 องศาเพิ่งครบ 4 เดือน เมื่อวันที่ 16 ที่ผ่านมานี่เองครับ

แต่ ปรากฎว่าแค่มองเฉพาะคนในเว็บไซค์ เขาพูดถึงรายการ 360 องศาแทบจะทุกอาทิตย์ตั้งแต่ออกอากาศมาเลยนะ อย่างน้อยก็มีหนึ่งกระทู้ ก็มีทั้งติมีทั้งชม กลายเป็นว่ารายการเราเป็นที่ยอมรับ เจอพี่ๆ น้องๆ ลูกหลานเขาก็ชอบท่านี่ เจอเพื่อนๆ อะไรเขาก็แฮปปี้กับท่านี้ของเรา ไม่เฉพาะแค่ท่าแต่เขาพูดถึงเนื้อหาของรายการด้วย พูดถึงเรื่องโลกร้อนกันมากขึ้นจากการดูหรือมีการอ้างอิงว่าดูจาก ทีวี360 องศา เราก็มีความรู้สึกว่าอันนี้มันน่าจะโอเค ผมคิดว่ามันเป็นรายการที่ดีนะครับเรื่องแบบนี้ทางด้านสิ่งแวดล้อมทางด้าน เนื้อหามันยากแก่การเข้าใจ แต่ก็ได้รับการตอบรับอย่างดี”

เรียกว่าเป็นปลื้มกับกระแสตอบรับที่ดี

“เป็น ความภาคภูมิใจมากกว่าครับ ที่เราในฐานะคนทำงาน บางครั้งเนื้อหาเนี่ยเราในฐานะคนทำงาน มันเป็นเรื่องที่ชัดเจนอยู่แล้วว่าคนทำงานต้องการให้เนื้อหาไปถึงคนดู แต่ที่นี้มันไม่ได้ไปแค่เนื้อหา เหมือนกับว่าเขาเสพความบันเทิงด้วยเขาดูเราตั้งแต่ต้นจนจบ รายการผมแค่สามนาทีก็เลยเป็นที่ภาคภูมิใจของคนทำงาน”

นายประวิทย์ มีคอมเม้นอะไรบ้างมั้ย

“ยัง ไม่มีโอกาสได้เจอนายประวิทย์ โดยตรงนะครับ แต่ว่าผ่านทางผู้บริหารฝ่ายข่าว ซึ่งบิ๊กบอสใหญ่ของฝ่ายข่าวเนี่ยท่านก็แฮปปี้ จริงๆ แล้วรายการทีวี 360 องศา เกิดมาจากแนวคิดของคุณสำราญ ฉัตรโท ซึ่งเป็นรองผู้จัดการฝ่ายข่าวของช่อง 3 ท่านมีความคิดว่า สถานการณ์โลกเดี๋ยวก็มีทั้งหนังแนวหายนะ เรื่องของโลกร้อนเรื่องของประเด็นโลก แต่ว่าในเมืองไทยเรามันยังกระจัดกระจาย แล้วช่อง 3 ก็ลงทุนเทคโนโลยีมากมาย รวมทั้งกราฟฟิคอะไรต่างๆ ที่บ่งบอกไปถึงสัญลักษณ์ของพื้นที่ แต่ว่าคอนเท้นท์ของสิ่งแวดล้อมมันยังไม่ได้เอามาประกอบกัน นี่เป็นแนวคิดของคุณสำราญ แต่ว่าพอดีผมก็มารู้จากคุณสำราญว่ามี

แนว คิดอย่างนี้อยู่พอดี แล้วผมก็มีความคิดที่จะทำรายการอย่างนี้อยู่ก็เลยเอามาแจมกัน ก็ปรากฎเป็นรายการรูปแบบนี้ออกมา ผมไม่กล้ารับประกันตัวเองว่าผู้ใหญ่ชื่นชมมากน้อยแค่ไหน เท่าที่ดูจากฟีคแบ็คผู้ใหญ่ท่านก็โอเค ท่านก็ปล่อยเราเต็มที่ในการคิดการสร้างสรรค์”

อยู่วงการข่าวมากี่ปีแล้วคะ

“ผม เริ่มตั้งแต่พฤศจิกายน 2534 ถ้านับปีเต็มๆ ปีนี้ก็ปีที่ 18 แล้วครับ ผมเริ่มจากการเข้าสู่สารคดีข่าว สารคดีสิ่งแวดล้อมที่บริษัทแปซิฟิค อินเตอร์คอมมิวนิเคชั่นของ ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ผมเป็นหนึ่งในศิษย์อาจารย์ การที่ทำรายการสิ่งแวดล้อม คนที่อยู่เบื้องหลังคือ คุณกิตติ สิงหาปัด ทำด้วยกันครับจากนั้นประมาณซัก 5 ปีผมก็ติดตามอาจารย์สมเกียรติไปดูการผลิตข่าวของช่อง 11 อยู่ได้ซักระยะไม่ถึงปี ก็มาที่ช่อง 7 ก็ประมาณ 13 ปี แล้วก็มาอยู่ที่นี่ 4 เดือน”

ทำไมถึงย้ายจากช่อง 7 มาช่อง 3

“คือ อย่างนี้ ผมเป็นคนที่หนักไปทางผลิตข่าว แต่ชอบการรายงานข่าวในเชิงเนื้อหามาโดยตลอด แต่ว่าด้วยหลังๆ อย่างที่บอกเราซีเนียร์ขึ้นรุ่นน้องๆ ก็ต้องเข้ามาแล้วเราก็ต้องส่งเสริมสนับสนุนรุ่นน้องๆ ผมก็ไปดูในเชิงนโยบายมาขึ้นตำแหน่งช่อง 7 คือหัวหน้าโปรดิวเซอร์ข่าว สำหรับช่อง 7 หัวหน้าโปรดิวเซอร์ข่าวจะเป็นแบบตำแหน่งจะสูงกว่าบรรณาธิการข่าวใกล้กับผู้ ช่วยผู้จัดการ จะไปดูในภาพรวมใหญ่ๆ ในการออกแบบในการดีไซน์ แต่ว่าใจของเรามันยังคงมีอยู่ในเรื่องของการที่เรายังอยากเป็นคนพรีเซ็น เป็นคนรายงานข่าวอย่างนี้

ทีนี้ผมก็ไม่ต่างจากคนอื่นๆ ที่เรามีเส้นทางการเดินเรามีความคิดความฝันที่เราจะไป แต่ด้วยระยะเวลาด้วยวัยวุฒิมันทำให้เราต้องไปสู่ในเชิงเบื้องหลังเป็นผู้ออก แบบ ก็เหมือนความฝันของเรามันถูดยึดไป”

“แต่ วันหนึ่งด้วยอาจจะเป็นเส้นอะไรที่มันมาเจอกันระหว่างไอเดียของคุณสำราญ กับไฟที่มันมีอยู่ในตัวผมมันมาเจอกัน มารู้จักกันด้วยการชักนำของภรรยาผมเองก็คือคุณวีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส พอดีว่าคุณวีรินทร์ทิราได้ทราบว่าทางช่อง 3 จะผลิตรายการประเภทแบบนี้แต่ว่าเหมือนมันยังไม่ลงตัว พอคุณวีรินทร์ทิราทราบก็บอกว่าผมเนี่ยสามาถทำได้ คุณสำราญก็บอกให้มาคุยกัน ปรากฎเป็นเส้นที่มันมาเจอกัน พอมันจุดติดผมก็คุยกับทางผู้บริหารของฝ่ายข่าวที่ช่อง 7 ว่ามันเป็นความฝันของผม แล้วมันมีโอกาสแล้วผมก็ขออนุญาต ทางผู้บริหารที่ช่อง 7 ก็เข้าใจท่านไม่ได้โกรธไม่ได้ว่าอะไร เราอยากมาตามความใฝ่ฝัน แล้วเราก็ไม่ได้มาแบบพนักงานของช่อง 3 แต่มาในรูปแบบเอาท์ซอทหนึ่งของช่อง 3 มาในนามของบริษัทมาร์ค อิน มีเดีย จำกัด เป็นบริษัทของผมเองครับ ก็มาทำงานในเชิงแบบว่าเชิงคอนเท้นท์ แต่ว่าใช้อุปกรณ์ใช้โปรดักชั่นของช่อง 3 ทั้งสิ้น เป็นในลักษณะนั้น แล้วทางนี้ก็เปิดโอกาสให้ทำงาน ก็ใช้เวลาพิสูจน์ฝีมือมา 4 เดือนแล้ว ก็ต้องขอขอบคุณจริงๆ ครับ ผมรู้สึกว่าทุกคนให้น้ำใจกับผมนะ เป็นการแสดงน้ำใจ หลายท่านไม่รู้จักผมไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ น้องๆ ดารา ผู้ประกาศ พิธีกรอย่างพี่ต๋อย-ไตรภพ ไม่รู้จักผมแล้วรายการของพี่ต๋อยแซวท่าผมตลอด คุณโก๊ะตี๋แซวท่าผมตลอด 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมาแซวท่าผมตลอดทั้งที่เขาไม่รู้จักผม ก็รู้สึกซึ้งใจนะครับ คือเขามีน้ำใจให้เรา ในเส้นทางการทำงานสายนี้มาเกือบ 20 ปีผมมีความรู้สึกว่าเราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ทีนี้พอเราได้ตรงนี้มาผมถึงได้บอกว่ามันเป็นน้ำใจ แม้แต่พี่ๆน้องๆ ที่ช่อง 3 บางคนไม่รู้จักผม แต่เขาชอบทำท่าก็เหมือนเป็นการส่งต่อไปเรื่อยๆ ผมไม่รู้สึกอะไรนะที่คนยังจำชื่อผมไม่ได้ แต่ว่าคนจำรายการได้จำท่าผมได้ แล้วเนื้อหาผมส่งออก

ไปถึงคนดูมันก็เป็นความภาคภูมิใจของคนทำงานแล้วครับ”

อย่างนี้มันจะมีโปรเจ็กอื่นอีกมั้ย

“สำหรับ ปีนี้ได้รับการวางไว้ในเชิงของการทำอีเว้นท์ที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมของช่อง 3 โดยใช้รายการ “ทีวี360 องศา”เป็นตัวเชื่อมโยงก็เหมือนกับประมาณว่าในเมื่อรายการเชิงสิ่งแวดล้อมของ ช่องมันชัดเจนที่รายการ “ทีวี360 องศา”แล้วผู้บริหารก็ตั้งเป้าเอาไว้แล้วนะครับว่าอยากจะให้รายการขับเคลื่อน ในเชิงอีเว้นท์เพราะว่าปีนี้ก็เป็นปีครบรอบ 40 ปีของช่อง 3 แล้วช่อง 3 ก็เน้นในทีวีรักษ์โลกมาโดยตลอด ทางรายการก็อยากจะทำอยู่แล้วครับตอนนี้อยู่ในช่วงคุยกันอยู่”

ยึดคติอะไรในการดำเนินชีวิต

“ผม เป็นคนหนึ่งที่ชอบสอนน้องๆ ว่าในการทำงานสื่อสารมวลชนเราต้องยึดคนดูเป็นตัวตั้ง ดังนั้นถ้าเราเอาตรงนี้เป็นตัวตั้งในการคิดแล้ว ก็จะผลิตงานออกมาได้เหมือนเป็นตัวแทนของสังคม ผมก็พยายามคิดแล้วก็ทำอยู่ทุกวันนี้โดยเอาคนดูเป็นตัวตั้ง อย่างบางเรื่องบางประเด็นมันไม่เกี่ยวกับคนดู ผมก็จะบอกน้องว่าเอาอันที่เกี่ยวกับคนดูเยอะๆ ตอนนี้คนสนใจเรื่องนี้เยอะเราก็พุ่งไปที่ประเด็นนี้”

ฝากถึงแฟนรายการ

“ที่ อยากฝากถึงผู้ชมที่ชมรายการ “ทีวี 360 องศา”ผมอยากให้นำข้อมูลความรู้ที่ทั้งผมและทีมงานไปรวบรวมมา นำไปปฏิบัติจะเป็นการดี โดยเฉพาะเรื่องของสิ่งแวดล้อมเรื่องที่เราทุกคนให้ความสนใจ บางทีเราไม่รู้เราจะรู้แต่ว่าถ้าเราแก้ปัญหาโลกร้อนได้เราก็อย่าใช้ถุง พลาสติกนะใช้ถุงผ้า จริงๆ แล้ววิธีง่ายๆ ที่เราจะช่วยลดภาวะปัญหาโลกร้อนเรื่องของสิ่งแวดล้อมในบ้านเรา แค่ลดการกินการใช้แค่เรานำพระราชดำริในเรื่องการพอเพียงมาใช้ทุกอย่างก็จะดี ขึ้นครับ”

ได้เมียเป็น เจ๊ดัน! “แซ๊ก ทีวี360 องศา” เกิดสนั่น

กลายเป็นคนข่าวที่ฮอตที่สุดในขณะนี้ “แซ๊ก-ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ” ผู้ดำเนินรายการ “ทีวี360องศา” รายการ ที่รายงานสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับโลก ไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติปรากฎการณ์ต่างๆ และสิ่งแวดล้อม ออกอากาศทุก วันจันทร์-ศุกร์ ทางช่อง 3ในช่วง เที่ยงวันทันเหตุการณ์,เรื่องเด่นเย็นนี้ และ ข่าววันใหม่ เจ้าของท่า ทีวี360องศาที่ถูกพูดถึงและนำมาล้อเลียนอยู่ในขณะนี้ ที่ “บันเทิง สยามรัฐ” นำมาเปิดตัวให้รู้จักกันอย่างละเอียดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มาวันนี้แอบเผยเบื้องหลังได้ดีเพราะได้เมียเป็น “เจ๊ดัน”

เข้ามาทำรายการ “ทีวี 360 องศา” เพราะภรรยา

“ใช่ครับ จริงๆ แล้วรายการ ทีวี 360 องศา เกิดมาจากแนวคิดของ คุณสำราญ ฉัตรโท ท่านเป็น รองผู้จัดการฝ่ายข่าวของช่อง 3 แล้วผมได้รู้จักกับ คุณสำราญ จากการชักนำของภรรยาผมเองก็คือ คุณวีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส พอดีว่าคุณวีรินทร์ทิราได้ทราบว่าทางช่อง 3 จะ ผลิตรายการประเภทแบบนี้ แต่ว่าเหมือนมันยังไม่ลงตัว แต่พอคุณวีรินทร์ทิราทราบ ก็บอกว่าผมเนี่ยสามารถทำได้ คุณสำราญก็บอกงั้นก็ลองมาคุยกัน”

“พอมันจุดติดผมก็คุยกับทางผู้บริหารของฝ่ายข่าวที่ช่อง 7 ที่ผมทำงานอยู่ว่า มันเป็นความฝันของผม เมื่อมีโอกาสแล้วผมก็ขออนุญาต ทางผู้บริหารที่ช่อง 7 ก็เข้าใจ ท่านไม่ได้โกรธไม่ได้ว่าอะไร เราอยากมาตามความใฝ่ฝัน แล้วเราก็ไม่ได้มาแบบพนักงานของช่อง 3แต่มาในรูปแบบเอาท์ซอร์ซหนึ่งของช่อง 3 มา ในนามของ บริษัทมาร์ค อิน มีเดีย จำกัด เป็นบริษัทของผมเองครับ ก็มาทำงานในเชิงแบบว่าเชิงคอนเทนท์ แต่ว่าใช้อุปกรณ์ใช้โปรดักชั่นของช่อง 3 ทั้งสิ้น เป็นในลักษณะนั้น แล้วทางนี้ก็เปิดโอกาสให้ทำงานก็ใช้เวลาพิสูจน์ฝีมือมา 4 เดือนแล้ว ก็ต้องขอขอบคุณจริงๆ ครับ ผมรู้สึกว่าทุกคนให้น้ำใจกับผมนะ”

“เป็น การแสดงน้ำใจ หลายท่านไม่รู้จักผม ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ น้องๆ ดารา ผู้ประกาศพิธีกรอย่าง พี่ต๋อย-ไตรภพ ไม่รู้จักผม แล้วรายการของพี่ต๋อยแซวท่าผมตลอด คุณโก๊ะตี๋แซวท่าผมตลอด 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา แซวท่าผมตลอดทั้งที่เขาไม่รู้จักผม ก็รู้สึกซึ้งใจนะครับคือเขามีน้ำใจให้เรา ในเส้นทางการทำงานสายนี้มาเกือบ 20 ปีผมมีความรู้สึกว่า เราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ทีนี้พอเราได้ตรงนี้มาผมถึงได้บอกว่ามันเป็นน้ำใจ แม้แต่พี่ๆ น้องๆ ที่ช่อง3 บาง คนไม่รู้จักผม แต่เขาชอบทำท่าก็เหมือนเป็นการส่งต่อไปเรื่อยๆ ผมไม่รู้สึกอะไรนะที่คนยังจำชื่อผมไม่ได้ แต่ว่าคนจำรายการได้ จำท่าผมได้ แล้วเนื้อหาผมส่งออกไปถึงคนดูมันก็เป็นความภาคภูมิใจของคนทำงานแล้วครับ”

ตอนนี้มีทายาทหรือยังคะ

“ยัง ครับ แต่งงานมาได้ปีกว่าๆ จริงๆ แล้วไม่ใช่ผมทำงานหนักคนเดียว คุณวีรินทร์ทิราก็งานเยอะ แต่ก่อนเป็นนักการเมืองด้วย เป็นโฆษกรัฐบาลมาด้วย เขาจะอ่านข่าวคนละเวลากับผม เขาอ่านในช่วงข่าวพระราชสำนัก แล้วทุกวันนี้เป็นเวิร์กกิ้งวู้แมนคนหนึ่ง ถ้าได้สัมผัสคุณวีรินทร์ทิรา จะรู้ว่าเป็นเวิร์คกิ้งวู้แมน แล้วทำงานแบบพบผู้ใหญ่มาก พบท่านเจ้ากรม ท่านอธิบดี ต้องไปติดต่อด้านนี้เยอะมาก ก่อนหน้านี้คุณวีรินทร์ทิราขอทำงานก่อน แต่ว่าปีนี้นะครับตั้งใจ ตั้งใจว่าปีนี้จะต้องมีน้องให้ได้เพราะก็อายุเยอะแล้ว”

มีวางแพลนไว้ไหมว่าอยากได้กี่คน

“อยาก ได้สองคนครับ ผู้หญิงคนผู้ชายคนครับ แล้วผมเป็นคนที่ชอบเด็กผู้หญิง คุยกันว่าเราน่าจะมีปีนี้แล้วครับ คุณแม่ของทั้งสองฝ่ายก็อยากให้เรามีหลานให้แล้ว”

ข่าวจาก สยามรัฐ

6 Responses to ประวัติ Sax_ทีวี360องศา

 1. บาส says:

  เวลาอ่านข่าว สภาพอากาศ ของ ประเทศไทยอ่ะคับ อ่านเร็วมาก ฟังไม่ทัน

 2. watchreeporn says:

  รายการมีสาระความรู้ดีมากทันเหตุการณ์ดี อ่านข่าวได้ชัดเจนดีมาก ขอบคุณที่ให้ความรู้

 3. รุ่งลาวัลย์ รื่นญาณ says:

  ชอบคุณแซ๊คเวลาที่อ่านข่าวทำให้รู้อะไรอีกมากมายในโลกใบนี้ที่เราต้องรักษามันให้ดีขึ้นค่ะ และอีกอย่างก็คือคุณแซ๊คและภรรยาน่ารักมากเลยค่ะอิอิออิ

 4. nature says:

  เป็นรายการที่นำเสนอข่าวสารการพยากรณ์ได้ไม่ซ้ำแบบ
  ชวนติดตาม มีสาระความรู้ที่ทันต่อเหตุการณ์ ลักษณะการนำเสนอดีมาก

 5. ธนกฤต โชตธนเดชบดินท์ says:

  ชอบ เป็นรายการที่ดี มีสาระ ชวนดูน่าติดตาม และมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

 6. mauy says:

  ชอบพี่แซ็กมากมายคร่า ^^ เปงคนน่ารัก เข้ากับสังคม

  โลกภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม และเปงผู้ชายที่น่าร๊ากก

  มากๆคร่า เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไม?ถึงมีแต่คนชื่นชอบ

  คุณแซ็กขนาดนี้ ทั้ง ‘ ปราด ทั้งเก่งแถมแนวการ’ เหนอ

  ก็ล้ำหน้าทันสมัยทั้งข้อมูลและเชิงวิเคราะห์คร่า

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>